bệnh sùi mào gà ngoài xuất hiện ở bộ phận sinh dục còn có thể mắc bệnh. Nhiều người thường xuyên quan tâm sùi mào gà ở lưỡi thì có triệu chứng như thế nào, và phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi như thế nào. Bài viết sau đây là một số thông tin về bệnh sùi mào gà ở lưỡi.
sui-mao-ga-o-luoi.jpg

Cũng giống đối với sùi mào gà thông thường, sùi mào gà ở lưỡi cũng có những dấu hiệu đó là thấy một vài nốt u nhú không khác mào gà, có thời gian ủ căn bệnh từ 2 - 9 tháng, tại khoang miệng và lưỡi của bệnh nhân sẽ có một vài nốt mụn nhỏ tầm khoảng 1 – 2mm có màu đỏ hoặc trắng không đau đớn.

Sau một thời gian một số nốt u sùi này sẽ lan rộng và bắt đầu liên kết đối với nhau thành đã mảng có kích thước khoảng tầm vài cm, giống hoa súp lơ, sẽ chảy dịch ra nếu ấn vào.

Ngoài ra khi mắc bệnh mồng gà ở lưỡi, người mắc bệnh sẽ gặp phải đau rát tê ở lưỡi, sưng hàm, vùng họng đau tức.

nguyên do lây truyền bệnh mồng gà ở khoang miệng
bệnh mồng gà ở đường miệng lây nhiễm chính do "lâm trận" tình dục bằng khoang miệng, khi giao hợp tình dục bằng đường miệng đối với người bị chứng bệnh, vi rút có khả năng xâm nhập vào và gây chứng bệnh, nhất là khi có những vết thuong hở ở khoang miệng.

Việc sử dụng chung vật dụng cá nhân với người mắc bệnh mồng gà như khăn mặt, bàn chải đánh răng cũng có thể lây bệnh do vi-rút sẽ tấn công vào khoang miệng và gây ra chứng bệnh.

tác động của sùi mào gà ở lưỡi gây nên
Tâm lý gặp phải ảnh hưởng: Trong khoang miệng mọc nhiều nốt u sùi khiến người bệnh thấy mất tự tin, dịch từ các nhú sùi vỡ ra còn thể gây nên hôi đường miệng khiến cho người mắc bệnh ngại giao tiếp.

ảnh hưởng sinh hoạt: Khi mắc bệnh sùi mào gà ở khoang miệng việc vệ sinh răng khoang miệng, hoạt động ăn uống sẽ không dễ trong cuộc sống thường ngày, vì khi một vài nốt u sùi ở khoang miệng bị ảnh hưởng sẽ cực kỳ dễ vỡ ra.

Sức khỏe gặp phải ảnh hưởng: khoang miệng có thể mắc phải nhiễm trùng làm cho đường miệng gặp phải sang chấn, còn có thể là có nguy cơ gặp phải ung thư vòm vùng họng.

cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở miệng
chữa sùi mào gà bằng thuốc: Được áp dụng khi chứng bệnh vẫn ở mức độ nhẹ, các nốt sùi chưa liên kết đối với nhau có thể dùng thuốc xoa để trị.

chữa bằng cách đốt laser: Được áp dụng khi chứng bệnh đã từng ở giai đoạn không nhỏ, cách này có khả năng gây nên đau đớn khi chữa, và căn bệnh cũng không được khỏi hẳn bằng phương pháp này.

chữa bằng phương pháp ALA – PDT: Đây là phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hữu hiệu nhất, là cách chữa trị bệnh mồng gà mới nhất hiện tại.
http://benhxahoivn.wikidot.com/