sùi mào gà ngoài vị trí xuất hiện phổ biến là tại bộ phận sinh dục, tay, chân, vòm họng, lưỡi, cổ tử cung, Cho dù sùi mào gà có ở một số vị trí nào nếu không được phát hiện và trị sớm sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung là như thế nào, có nguy hiểm không và phương pháp chữa trị như thay thế nào? Bài viết sau đây là những kiến thức về vấn đề này.

sui-mao-ga-o-tu-cung-300x198.jpg
biểu hiện của sùi mào gà ở cổ tử cung

bệnh mồng gà là căn bệnh xã hội gây ra bởi vi rút HPV, virus này tấn công vào cơ thể khi có "lâm trận" tình dục không lành mạnh với bệnh nhân dưới tất cả hình thức như giao hợp bằng đường miệng, hậu môn, bộ phận sinh dục và còn những nguyên do lây khác như dùng chung vật dụng cá nhân đối với bệnh nhân, hoặc do truyền nhiễm từ mẹ sang con.

Sau khi vi rút tấn công vào cơ thể từ 1 – 9 tháng, cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện một vài biểu hiện như:

xuất hiện một số u nhú nhỏ, mềm có màu hồng hoặc đỏ, có bề mặt sần sùi.

Sau một thời gian trên bề mặt tử cung một số u nhú này tiến triển nghiêm trọng hơn và liên kết lại đối với nhau thành đã mảng.

Khi mức độ bệnh nặng hơn các mụn sùi phát triển thành từng mảng như mào gà hay súp lơ, có đường kính từ 1 – 2cm, mọc thành đã từng mảng phủ kín trên bề mặt cổ tử cung và bắt đầu lan đến cơ quan sinh dục ngoài như bộ phận sinh dục nữ, môi bé, môi rất lớn, lúc này bệnh nhân mới có khả năng cảm nhận được những biểu hiện của sùi mào gà.

chị em phụ nữ mắc sùi mào gà sẽ thấy mức độ chảy máu thất thường ngoài kỳ kinh nguyệt, có mủ và chảy nhiều dịch bất thường.

bệnh sùi mào gà ở tử cung có gây ra nguy hiểm không
Sức khỏe người bệnh sẽ bị tác động không nhỏ nếu không được nhận ra và điều trị kịp thời đó là:

nguy cơ ung thư cổ tử cung: vi rút HPV có hiểm họa dẫn đến ung thư cổ tử cung ở các chị em vô cùng cao, tới 99%.

bệnh mồng gà có khả năng gây nên viêm nhiễm trầm trọng ở cổ tử cung và các cơ quan sinh dục kề cận không giống, nguy cơ tắc vòi trứng, viêm tử cung là nguyên do chủ yếu gây ra vô sinh.

Bề mặt cổ tử cung nếu có những nốt u nhú quá nặng sẽ phòng chống nguyên do để tinh binh gặp trứng tạo thành hợp tử, quá trình thụ thai sẽ gặp không dễ dàng.

nữ giới có bầu mắc sùi mào gà ở tử cung sẽ có hiểm họa lây lan cho bào thai, sinh non hoặc trẻ ra đời mắc khuyết tật bẩm sinh.

Nếu không chẩn đoán sớm những vết loét ở cổ tử cung sẽ dẫn tới hiện tượng xuất huyết, sức khỏe bị ảnh hưởng.

phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung như nào
hiện nay phương pháp chữa trị bệnh mồng gà thường gặp là cách ALA – PDT, là phương pháp trị mới nhất, đạt hiệu quả cao, giảm mối nguy hại quay trở lại và không gây tác động tới sức khỏe người bệnh.

Từ đó có khả năng thấy bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung tuy không gây nên nguy hiểm đến sinh mạng tuy nhiên sức khỏe và có khi còn nguy cơ sinh sản ở bạn gái phải chịu những ảnh hưởng trầm trọng, cần thiết phải ngay khi có một vài dấu hiệu Mới đầu của sùi mào gà, cần tới các bệnh viện chuyên khoa để được kiểm tra xác định tình trạng chứng bệnh và có hướng điều trị sớm.
http://benhxahoivn.wikidot.com/thoi-gian-u-benh-giang-mai-trong-bao-lau
http://benhxahoivn.wikidot.com/