bệnh mồng gà ngày càng có xu hướng tăng cường và phát triển trong xã hội hiện nay do thói quen sinh hoạt tình dục ở giới trẻ thoáng hơn, do bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội có nguyên do chủ yếu là qua đường lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không lành mạnh đối với người mắc bệnh mồng gà. Nhưng mà thực tế lại có không ít người không biết thời gian ủ bệnh mồng gà bao lâu, bệnh nhân chỉ nhận biết bệnh khi tình trạng bệnh đã từng rất lớn, và tiếp diễn những biến chứng gây nên tác động đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của người mắc bệnh.
thoi-gian-u-benh-sui-mao-ga-300x180.jpg

Thời gian ủ bệnh mồng gà bao lâu?
Bệnh mồng gà thường hay có thời gian ủ chứng bệnh lâu, người bệnh thường hay không cảm nhận một vài dấu hiệu bất thường cần thiết phải thường xuyên xem thường, không tiến hành kiểm tra và điều trị

vi rút gây bệnh sùi mào gà sau khi tấn công vào cơ thể người bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, chứng bệnh thường xuyên không có một vài dấu hiệu rõ ràng ở thời kỳ đầu, gây không dễ dàng gì cho việc nhận thấy bệnh.
Tùy vào cơ địa của từng đối tượng mắc bệnh mà sau thời gian ủ căn bệnh sẽ bắt đầu thấy những biểu hiện khác nhau ở từng người, tình trạng của căn bệnh cũng khác nhau.

một vài người cơ thể có sức đề kháng tốt thì sẽ có thời gian ủ bệnh lâu hơn so đối với những người có đội ngũ miễn dịch yếu kém.

Cơ thể người bệnh sẽ thấy một số nhú sùi hoặc nhú sùi nhỏ sau thời gian ủ bệnh, một vài nốt u nhú như nhú gai có đường kính khoảng 1 – 2mm có màu hồng nhạt, sau một thời gian khi chứng bệnh phát triển rất lớn hơn những nốt u nhú bắt đầu lan rộng và liên kết đối với nhau thành tửng mảng giống như mào gà, hay súp lơ.

Bề mặt các nốt u nhú có tính mềm, sẽ xuất hiện mủ chảy ra khi ấn vào, lúc này sẽ gây ra cho người mắc bệnh cảm giác đau đớn, ngứa ngáy.

đối với bạn gái mắc sùi mào gà, một số nốt u sùi thường xuất hiện thường gặp tại bộ phận sinh dục nữ, miệng âm đạo, môi nhỏ, môi lớn trong âm đạo, bộ phận hậu môn có thể còn có thể diễn ra sủi mào gà ở cổ tử cung gây tác động trầm trọng tới sức khỏe và nguy cơ sinh sản của các chị em.

bệnh sùi mào gà ở phái mạnh thường có các nốt u nhú thường xuyên xuất hiện tại rãnh bao da quy đầu, thân "cậu nhỏ", Bên cạnh đó bệnh mồng gà cũng có thể thấy ở miệng, họng, lưỡi, tay chân, mắt…

biến chứng của bệnh mồng gà gây
bệnh mồng gà tuy không gây nguy hiểm cho mạng sống của bệnh nhân tuy nhiên có khả năng gây ra một vài biến chứng rất lớn tới sức khỏe của người mắc bệnh đó là:

Mắc sùi mào gà sẽ làm tăng cường nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục.

hiểm họa ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật nếu nhiễm vi-rút HPV thuộc tuýp 16 và 18.

sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời, tình trạng bệnh sẽ lâu dần làm tăng khả năng xuất hiện trở lại của chứng bệnh

Việc quan hệ tình dục của bệnh nhân sẽ bị tác động, hiểm họa lây cho bạn tình.

bệnh mồng gà hoàn toàn có thể trị khỏi được nếu nhận thấy và điều trị sớm, Bởi vậy ngay khi có những biểu hiện của bệnh mồng gà bệnh nhân nên tới các phòng khám chuyên khoa để được khám bệnh làm một vài thăm khám cần thiết, xác định mức độ bệnh và có hướng chữa trị sớm.
http://benhxahoivn.wikidot.com/
http://benhxahoivn.wikidot.com/benh-sui-mao-ga-o-mieng-nguyen-nhan